4 LƯU Ý KHI LỰA CHỌN MẶT BẰNG KINH DOANH CÀ PHÊ PHONG CÁCH NHIỆT ĐỚI Tropical NHÀ GỖ VƯỜN HOA CÂY CẢNH THIÊN NHIÊN

Kinh doanh cà phê hiện nay đang tạo được sức hút lớn trên thị trường với sự “nhập cuộc” từ rất nhiều các thương hiệu hay các chủ kinh doanh lớn nhỏ. Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của loại hình cà phê này chính là vấn đề mặt bằng. 

Hãy cùng MOKA  tìm hiểu “4 lưu ý quan trọng khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh cà phê phong cách nhiệt đới” thông qua bài viết dưới đây. 

1. Địa điểm kinh doanh 

Tùy vào loại hình kinh doanh và phân khúc khách hàng mà các chủ đầu tư sẽ có những yêu cầu để lựa chọn địa điểm kinh doanh khác nhau.

Mô hình cà phê nhiệt đới thiên nhiên chuyên phục vụ hình thức mua mang đi, do đó vị trí kinh doanh đề cao sự thuận tiện, đông người qua lại. Vì vậy, các chủ đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn vị trí với những tiêu chí như:

  • Mặt tiền của quán: Các cửa hàng có lưu lượng giao thông cao ở những khu vực như ngã tư, ngã ba,… với hai, ba mặt tiền sẽ dễ dàng thu hút khách.
  • Khả năng tiếp cận (tấp xe đậu xe, phục vụ lượng khách tối đa): Các chủ kinh doanh nên xem xét lựa chọn vị trí có nơi đỗ xe và mặt tiền thông thoáng thuận tiện cho khách mua hàng.
  • Lưu lượng xe: Vị trí có lượng người qua lại thường xuyên và đông đúc sẽ có doanh thu tốt hơn so với quán đặt ở vị trí bình thường.
  • Sự tập trung của khách hàng: Sinh viên, nhân viên văn phòng, công nhân viên là tệp khách chính ưu tiên sử dụng cà phê nhiệt đới thiên nhiên. Do đó, các chủ quán nên lựa chọn những địa điểm kinh doanh dọc các con đường, hoặc khu vực gần văn phòng, khu công nghiệp, trường học,…

Việc lựa chọn địa điểm kinh doanh với những lưu ý trên sẽ giúp quán sở hữu một lượng khách hàng tiềm năng đáng kể.

2. Diện tích mặt bằng 

Cà phê nhiệt đới thiên nhiên với đặc điểm là mô hình tinh gọn để tối ưu kinh doanh do đó diện tích mặt bằng gói gọn từ 8 đến 500m2. Tuy nhiên vẫn đảm bảo khoảng cách không gian vừa đủ để pha chế và phục vụ khách.

Thêm vào đó, các chủ quán có thể bố trí thêm một vài bộ bàn ghế để khách có thêm không gian chờ mua đồ uống hay thưởng thức ngay tại chỗ. Một điểm cần lưu ý là để đảm bảo an toàn, mặt bằng cần có chỗ để xe cho khách, mang đến trải nghiệm tiện lợi và phục vụ nhanh chóng.

3. Chi phí thuê 

Tùy theo diện tích và vị trí mặt bằng mà chi phí thuê sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Nếu chủ kinh doanh lựa chọn địa điểm ở những đường nhỏ, đường hẻm với lưu lượng xe thấp thì giá thuê sẽ rẻ hơn. Còn ở những vị trí khu đô thị sầm uất, đắc địa chi phí có thể gấp hơn nhiều lần. Tùy thuộc vào vốn sở hữu mà chủ quán có thể cân nhắc lựa chọn, tuy nhiên cần lưu ý cân đối sao cho chi phí mặt bằng chỉ chiếm khoảng 20 – 25% tổng chi phí mở quán.

4. Đảm bảo an toàn 

Để đảm bảo tính ổn định, pháp lý cũng như xây dựng vòng đời khách hàng các chủ quán nên đầu tư phát triển mô hình cà phê có vị trí kinh doanh thay vì hoạt động dưới hình thức xe đẩy, quầy trên vỉa hè. Tất cả hướng đến mục đích xây dựng một mô hình kinh doanh đề cao tính an toàn không gây cản trở đến các phương tiện lưu thông trên đường cũng như khách mua.

Bên cạnh việc lựa chọn một mặt bằng kinh doanh đẹp, các chủ quán cần lưu tâm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự.