Đặt mục tiêu trong kinh doanh nhà hàng F%B như thế nào?

Một trong những cuộc chiến lớn nhất của các nhà quản lý nhà hàng là tìm thời gian để lập các mục tiêu cụ thể & có thể đạt được. Nếu bạn là người trong ngành ẩm thực, bạn có thể thấy rằng các nhiệm vụ hàng ngày có thể làm bạn bị cuốn xa với các việc chiến lược tăng trưởng dài hạn.

Bạn có thể cảm thấy như mất kiểm soát đối với việc kinh doanh đang hoạt động mà chỉ duy trì nó. Bạn đến nhà hàng, vào công việc với hy vọng khách hàng sẽ bước vào cửa, nhân viên làm tốt, và giải quyết quá nhiều sự vụ lặt vặt. Bạn không có thời gian để lên kế hoạch cho tương lai. tailieufnb sẽ giúp bạn hiểu được hiệu quả trong việc đặt mục tiêu kinh doanh.

𝐓𝐀̣𝐈 𝐒𝐀𝐎 𝐏𝐇𝐀̉𝐈 𝐋𝐀̣̂𝐏 𝐌𝐔̣𝐂 𝐓𝐈𝐄̂𝐔?

Hầu hết các nhà quản lý có những mục tiêu nhất định do chủ sở hữu đặt ra, thông thường đây là mục tiêu tài chính: Kiếm được $$$$ trong quý này là một mục tiêu tiêu chuẩn cho các nhà quản lý nhà hàng F&B.

Nhưng làm thế nào để bạn đạt được số tiền đó? Làm thế nào để đưa việc kinh doanh F&B lên một tầm cao mới?

Thiết lập các tiêu chuẩn, đo lường và so sánh để biết đội ngũ của bạn hoạt động tốt như thế nào? Những mục tiêu nhỏ là cột mốc hướng tới một mục tiêu lớn hơn. Nó kéo bạn đi đúng hướng tới mục tiêu chính. Nó giúp bạn cải thiện kinh doanh F&B và dòng tiền và giữ lại công việc của bạn!

𝙉𝙃𝑼̛̃𝙉𝙂 𝙇𝙊𝑨̣𝙄 𝙈𝑼̣𝘾 𝙏𝙄𝑬̂𝙐 𝙉𝑬̂𝙉 𝙇𝑨̣̂𝙋

Thiết lập mục tiêu là khác nhau trong mỗi ngành, mỗi đội ngũ và mỗi văn hóa. Tuy nhiên, nhìn chung, các nhà quản lý nhà hàng nên đặt ra các mục tiêu liên quan đến 5 quy trình chính giúp đo lường và theo dõi sự tăng trưởng; giúp bạn thấy nơi bạn sẽ thành công và là nơi bạn cần làm việc nhiều hơn;

𝗗𝗜̣𝗖𝗛 𝗩𝗨 𝗞𝗛𝗔́𝗖𝗛 𝗛𝗔̀𝗡𝗚

Dịch vụ khách hàng sẽ giúp nhà hàng mạnh lên hay suy yếu. Trên thực tế, khách hàng dễ tha thứ cho những sai lầm về thực phẩm hơn là những lỗi dịch vụ. Điều đó có nghĩa là dịch vụ khách hàng hoàn toàn quyết định xem bạn sẽ có được khách hàng thường xuyên quay trở lại, những hóa đơn lớn hơn và khách hàng trung thành.

Những mục tiêu này phải rất cụ thể, có thể đo lường được và có thể theo dõi. Tất cả nhân viên phải đồng lòng với nhau để đảm bảo đáp ứng các mục tiêu này . Ví dụ: mục tiêu của bạn có thể là: tất cả khách hàng phải được bố trí chỗ ngồi trong vòng 5 phút, trừ khi có danh sách chờ. Hay tất cả các khách phải được là các nhân viên phục vụ mời dùng/ tư vấn món tráng miệng, như một cách để tăng doanh thu và tăng thêm dịch vụ.

𝐂𝐇𝐀̂́𝐓 𝐋𝐔̛𝐎̛̣𝐍𝐆 𝐌𝐎́𝐍 𝐀̆𝐍

Điều tất nhiên là khách hàng nào cũng cần thức ăn ngon và chất lượng cao. Điều này có nghĩa là những mục tiêu cần có cho nhân viên nhà bếp. Không hẳn kiểm soát chất lượng sẽ làm nên thức ăn ngon nhưng nó sẽ giúp cho việc có một món ăn chất lượng. Một ví dụ cho mục tiêu có thể sẽ là thêm một món mới vào thực đơn mỗi tháng như một cách khuyến khích sự sáng tạo và hứng thú giữa các nhân viên nhà bếp.

𝗧𝗜𝗘̂́𝗣 𝗧𝗛𝗜̣ 𝗙&𝗕

Dịch vụ khách hàng và chất lượng thức ăn là cách bạn gây ấn tượng với khách hàng và làm họ trở thành người khách thường xuyên. Còn tiếp thị là cách đưa những thực khách mới. Một mục tiêu của nhóm cho chiến dịch tiếp thị có thể là mọi người sẽ đăng một bức ảnh về nhà hàng hàng tháng hay hàng tuần trên các trang facebook cá nhân và tất cả bạn bè và gia đình đều nhìn thấy. Hay tạo một nỗ lực cho đội của bạn; mọi người có được quyền lợi tốt từ việc có bao nhiêu khách hàng bước qua cửa, vì vậy tất cả cũng nên đóng góp vào chiến dịch tiếp thị chung.

𝑷𝑯𝑨́𝑻 𝑻𝑹𝑰𝑬̂̉𝑵 𝑵𝑯𝑨̂𝑵 𝑽𝑰𝑬̂𝑵

Đào tạo và huấn luyện nhân viên nên là ưu tiên trong danh sách mục tiêu của bạn. Nỗ lực bạn bỏ ra cho nhân viên tương ứng với chất lượng dịch vụ khách hàng và chất lượng tương tác với khách hàng. Có thể bạn đặt một mục tiêu để huấn luyện thông qua đàm luận mỗi ca. Hoặc có thể bạn sẽ tạo ra một giải thưởng cho “nhân viên của tháng” (dựa trên các mục tiêu và tiêu chuẩn được thiết lập).

𝗠𝗨̣𝗖 𝗧𝗜𝗘̂𝗨 𝗧𝗔̀𝗜 𝗖𝗛𝗜́𝗡𝗛

Và tất nhiên, bạn không thể quên mục tiêu tài chính. Cuối cùng của tất cả các mục tiêu Dịch vụ, chất lượng, tiếp thị và phát triển nhân viên đều được thực hiện với mục đích kiếm nhiều tiền hơn. Đặt mục tiêu tài chính cụ thể, hạn chế khung thời gian. Nếu bạn đạt được con số mục tiêu đó, hãy nhìn xem những mục tiêu nhỏ nào đã giúp bạn đạt được điều đó. Nếu bạn không đạt được con số đó, hãy xem đội và nhà hàng của bạn đang tụt lại ở đâu và mục tiêu bạn cần đặt ra cho quý tới.