Cơ hội nào cho người học nghề pha chế ?

Học nghề pha chế đã và đang là một xu hướng thu hút nhiều sự quan tâm của nhiều người. Thế nhưng trước khi đăng ký bất kỳ khóa học nào, bạn nên xác định học nghề pha chế để làm gì ?. Từ đó, bạn sẽ biết được mình cần hoàn thành mục đích nào trong suốt quá trình học cũng như lựa chọn khóa học đúng với mong muốn.

Cơ hội làm việc hấp dẫn 

Ngành F&B tại Việt Nam được đánh giá cao và có nhiều tiềm năng để phát triển. Sự đi lên của nền kinh tế kéo theo nhu cầu về ăn uống cũng ngày càng cao và có được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người.

Nghiên cứu bức tranh toàn ngành thực phẩm, đồ uống ở Việt Nam cho thấy rằng: cơ hội tìm việc cho người học pha chế và nhu cầu tuyển dụng gia tăng rất nhanh. Sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng trong ngành này cũng đã mở ra rất nhiều cơ hội phát triển cho các đơn vị đào tạo F&B.

Chính vì vậy, cơ hội việc làm cho những người học pha chế cũng trở nên rộng mở hơn trước.

 

Lộ trình thăng tiến nghề nghiệp rõ ràng 

Mức lương gần đây của nghề pha chế đã có sự thay đổi đáng kể vào những năm gần đây. Bên cạnh đó, nghề Barista còn hấp dẫn bởi phụ cấp như tiền tip, thưởng doanh thu… Mức lương khởi điểm cho Barista là từ 200 –240 USD/tháng ở những quán cafe vừa và nhỏ. Ở những nhà hàng, khách sạn cao cấp hay chuỗi cà phê lớn, mức lương này sẽ cao hơn nhiều.

Trong ngành pha chế có tới 6 vị trí công việc khác nhau. Các chức vụ đi từ thấp đến cao gồm: Phụ Bar – Bartender/Barista – Bar trưởng – Giám sát thức uống – Quản lý thức uống – Quản lý Bar, Nhà hàng. Để đạt được tới những vị trí cao và có thành công nhất định trong nghề thì học viên cần phải trải qua thời gian học hỏi và tích lũy kinh nghiệm lâu dài.

Cơ hội mở quán làm chủ 

Học nghề pha chế không chỉ giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp mà còn tạo cơ hội để mở quán và làm chủ kinh doanh. Với lớp học pha chế của Pozaa Academy, học viên sẽ được đào tạo đầy đủ về pha chế và hỗ trợ mở quán từ số 0.

Chuyên gia 10 năm kinh nghiệm trong ngành F&B cũng bộ công thức độc quyền hơn 200 bí kíp pha chế độc quyền sẽ giúp bạn sáng tạo món và vận hành quán dễ dàng.