CÀ PHÊ MOKA

Đây là một loại cà phê thuộc chi Arabica, được những người Pháp di thực từ những năm 30. Cà phê Moka có giá bán cao bởi tính chất khó trồng, tốn nhiều công sức chăm sóc, yêu cầu về môi trường lẫn trình độ kĩ thuật của người trồng cũng như cho ra năng suất thấp hơn so với cà phê Robusta. Thêm vào đó, chỉ những khu vực có độ cao từ 1500m trở lên so với mực nước biển mới có thể trồng được giống cà phê Moka này, vì vậy mà hiện tại ở Buôn Mê Thuộc vẫn chưa trồng được Moka.

Đây là một loại cà phê quý hiếm, giá bán trên thị trường ở mức cao vì vậy mà trên thị trường rất ít người có thể thưởng thức được cà phê Moka hoàn toàn nguyên chất. Ngoài ra, với đặc thù khu vực trồng càng ở cao thì sản phẩm Moka càng ngon Chính vì vậy Moka được trồng chủ yếu ở các vùng núi thuộc tỉnh Lâm Đồng, nhưng chỉ có một khu vực thuộc Thành phố Đà lạt có độ cao trên 1600m cho ra được sản phẩm Moka ngon và chất lượng nhất có tên Moka Cầu Đất.

Có thể ví von cà phê Moka chính là hoàng hậu trong thế giới cà phê, với hình dáng hạt lớn và đẹp cùng hương thơm đặc biệt, sang trọng, quyến rũ. Hương vị chua thanh đặc trưng của dòng Aribica mang đến trải nghiệm thưởng thức tuyệt hảo dành cho người sành điệu. Một khi đã trót “say mê” Moka, bạn sẽ khó có thể quên được hương vị đặc trưng của nó. Hương thơm quý phái, lịch lãm là sản phẩm hàng đầu tại các thị trường Châu Âu và Mỹ.

Bài viết trước đó CÀ PHÊ CULI
Bài viết sau đó CÀ PHÊ ARABICA